Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh hiệu quả nhất 

Hiện nay, nhu cầu bảo quản các mặt hàng, các ngành hàng ngày một tăng cao, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm. Vì vậy, việc thuê kho lạnh hoặc xây dựng kho lạnh ngày một tăng cao hơn. Vậy bạn đã biết kinh nghiệm cho thuê kho lạnh chưa? Hãy đọc ngay bài viết sau đây từ Kho lạnh Nguyễn Hoàng để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn biết gì về kho lạnh và kinh nghiệm cho thuê kho lạnh?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về kinh nghiệm cho thuê kho lạnh, chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về kho lạnh đã nhé. 

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà kho, nhà xưởng,… thì kho lạnh được hiểu là một phòng hay đó là một nhà kho. Tuy nhiên, nó lại được thiết kế, lắp đặt hệ thống làm mát, làm lạnh hoặc là cấp đông phù hợp.Từ đó giúp bảo quản, lưu trữ hàng hóa được lâu hơn, giữ được chất lượng hàng hóa tốt nhất. 

Loại kho này thông thường sẽ áp dụng cho Công nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm, các kho xưởng & hộ gia đình. Đặc điểm chung của kho lạnh sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng đối tượng hay tùy theo từng loại hàng hóa. Vì vậy muốn nắm được kinh nghiệm cho thuê kho lạnh cuxg cần quan tâm đến loại kho lạnh cần dùng.

Ngày nay, việc sử dụng kho lạnh rất phổ biến, bỏi vì nó mang nhiều lợi ích cả trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa nói chung.  Bạn cần nắm được kinh nghiệm cho thuê kho lạnh hiệu quả nhất đối với một số mặt hàng cần bảo quản trong kho lạnh như:

+ Bảo quản hải sản

+ Bảo quản nông sản

+ Bảo quản thực phẩm

+ Bảo quản rau sạch

+ Bảo quản hoa tươi

+ Bảo quản sữa, bảo quản và lên men bia

+ Bảo quản trái cây

+ Bảo quản vacxin, dược phẩm

+ Bảo quản hạt giống và rất nhiều sản phẩm khác,…

Làm sao để có kinh nghiệm cho thuê kho lạnh tốt nhất và giữ được chất lượng tốt nhất. Cùng tìm hiểu thêm ở các phần dưới sau đây.

Tại sao dịch vụ cho thuê kho lạnh ngày càng phát triển

Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh được nhiều doanh nghiệp lưu tâm vì nhiều lý do. Một trong những sản phẩm được bán ra nhiều nhất hiện nay trên thị trường chính là hàng đông lạnh.

Tại Việt Nam, nguồn cung ứng và tiêu thụ hàng đông lạnh cũng vô cùng lớn. Doanh nghiệp nào đang kinh doanh mặt hàng đông lạnh, nếu như giữ được tuổi thọ hàng hóa càng lâu thì càng có lợi. Tuy nhiên do cơ sở vật chất hiện vẫn chưa đảm bảo, hệ thống quản lý cũng chưa rõ ràng nên cũng dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa. 

Theo khảo sát và thống kê sơ bộ của nhiều đơn vị thì hàng năm Việt Nam mất khoảng hàng trăm ngàn tấn thịt, hàng triệu tấn rau quả; hàng trăm ngàn tấn hải sản do việc bảo quản và vận chuyển gặp vấn đề. Nếu nắm rõ về kinh nghiệm cho thuê kho lạnh chúng ta sẽ hạn chế được một phần lớn các hư hại này.

Hàng rau quả là hàng hóa chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chuỗi thực phẩm cũng bị lãng phí (ở mức 31%). Trong đó, 26% bị thiệt hại là do không bảo quản đúng cách – cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của toàn Đông Nam Á là 15% (Số liệu này đã được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh chuỗi lạnh Thế Giới tháng 3/2018 diễn ra tại Hồ Chí Minh).

Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Bởi vì doanh nghiệp/nhà cung ứng/nhà bán lẻ có cơ sở hạ tầng thích hợp để bảo quản hàng hóa thì có thể tạo ra lợi nhuận đúng như mong muốn. Bên cạnh đó, sự phát triển và mở rộng thêm các chi nhánh/cửa hàng của siêu thị/chuỗi cửa hàng tiện lợi/nhà hàng/quán ăn… Từ đó thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tìm đến giải pháp thuê kho lạnh tư nhân.

Kho lạnh lưu trữ loại hàng hóa nào?

Hà Nội và TPHCM là địa bàn đông dân nhất cả nước, nơi đây có rất nhiều hàng hóa kinh doanh cần bảo quản ở nhiệt độ thấp như: thịt, cá, trứng, sữa, rau, củ, quả, trái cây, thực phẩm đông lạnh, dược phẩm, mỹ phẩm, phim, lông thú, … Và mỗi một mặt hàng đều cần bảo quản ở nhiệt độ tương ứng. Chúng luôn được kiểm soát nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn để phù hợp với đặc điểm hóa học và sinh học. Nhằm đảm bảo hàng hóa được lưu trữ không bị ôi thối, biến chất hoặc là bị chín quá sớm.

Còn đối với các hàng hóa để cấp đông như: thịt, cá, bơ,… kinh nghiệm cho thuê kho lạnh đó là bạn nên chọn kho đông lạnh có nhiệt độ thấp. Bởi các mặt hàng này luôn cần nhiệt độ bảo quản từ -12℃ đến -7℃ hay từ 0℉ đến 20℉. Bên cạnh đó, còn hàng hóa khác yêu cầu độ lạnh hơn. Với thực phẩm cần nhiệt độ lạnh như thịt tươi, cá tươi, trứng,… cần lưu kho trong thời gian ngắn thường yêu cầu nhiệt độ bảo quản từ -1℃ đến +2℃ hoặc từ 30℉ đến 35℉. Với thực phẩm cần nhiệt độ mát như trái cây, rau, thịt khô, cá khô,… cần nhiệt từ +4℃ đến 10℃ hoặc từ 40℉ đến 50℉. Ngoài ra, bảo quản hàng mát cần có thiết bị tuần hoàn khí lạnh, vậy nên việc thuê kho lạnh để bảo quản sản phẩm tốt hơn luôn được xem là yêu cầu bắt buộc.

Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh gồm nhiều yếu tố
Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh gồm nhiều yếu tố

Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh hữu ích

Bạn chưa có kinh nghiệm và muốn tìm thuê kho lạnh, bạn cần lưu ý đến khá nhiều vấn đề. Do mức giá cho thuê nhà kho nói chung và thuê kho lạnh nói riêng thường khá cao. Nếu không lưu tâm rất dễ thuê phải kiểu nhà kho không hợp lý. Dưới đây, chúng tôi gửi đến bạn một số lưu ý cần nhớ khi chọn thuê kho đông lạnh, trữ lạnh sản phẩm:

  • Về địa điểm: Cần lưu ý đặc biệt về địa điểm thuê trong kinh nghiệm cho thuê kho lạnh đó là chọn sao cho nơi đó tiện lợi nhất khi tìm hiểu kinh nghiệm cho thuê kho lạnh. Vì nếu bạn chọn nơi xa quá thường sẽ gây một số bất lợi khi di chuyển; quá trình kiểm hàng, giao hàng,…Do đó, nên chọn địa điểm có mật độ đi lại thông thoáng, bởi vì có nhiều khi, nhu cầu về hàng gấp, nếu như không chú ý địa điểm thuê kho lúc ban đầu sẽ gặp tình trạng trễ hàng hoặc xảy ra trục trặc không đáng có.
  • Về diện tích kho lạnh: Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh mà chúng tôi muốn bạn lưu ý đó là hãy cân nhắc về diện tích kho lạnh. Nên xác định xem nhà kho cần chứa nhiều đồ không? Mức giá thuê như thế nào? … Tránh chọn thuê kho có diện tích quá rộng, vì bạn không sử dụng hết thì sẽ gây lãng phí. 

Bởi vậy, nên có định hướng về diện tích thuê kho sao cho gần đúng, từ đó mới đưa ra các yêu cầu cho bên thuê để dễ dàng lựa chọn.

  • Về bộ phận giám sát nhiệt: Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa lưu trữ cần mức nhiệt như thế nào cho phù hợp và làm cách nào để biết được mức nhiệt tốt nhất cho hàng hóa lưu trữ của mình. Kinh nghiệm cho thuê kho lạnh cần đòi hỏi kho lạnh đó cần có bộ phận giám sát mức nhiệt liên tiếp. Tốt nhất, người thuê kho nên kiểm tra thật kỹ bộ phận này, bởi nó sẽ giúp cho việc bảo quản hàng hóa của bạn một cách linh hoạt và ổn định nhất, tránh được những thay đổi nhiệt thất thường sẽ khiến cho hàng hóa bị hỏng nhanh chóng.
  • Về chất lượng: Với mọi kho lạnh, mục chủ yếu chính là giữ lạnh và bảo quản tốt cho mặt hàng lưu trữ, nhưng một số nơi cho thuê kho lạnh đã xây dựng quá lâu đời. Không được nâng cấp hoặc có thể khâu bảo bảo vệ kho không tốt, dẫn đến chất lượng hàng hóa lưu trữ bị giảm. 

Vậy nên, kinh nghiệm cho thuê kho lạnh trước khi quyết định thuê kho lạnh bạn cần chú ý về chất lượng, kiểm tra kỹ kho lạnh đó có còn ổn định không, hiện tại có đáp ứng được yêu cầu của bạn đề xuất không. Nếu thấy có một điểm nào đó bất thường hoặc có thể hoạt động của kho có phần bị trục trặc thì hãy bàn bạc lại với bên doanh nghiệp cho thuê kho, tránh việc không kiểm tra trước thường sẽ dẫn tới các hư hại mà sau này bên cho thuê kho không can thiệp xử lý được.

  • Về cửa kho: Thông thường, một nhà kho đông lạnh được đánh giá là đảm bảo khi nó có cửa trong lẫn cửa ngoài – đây chính là nơi đưa hàng hóa ra vào, ngoài việc xem xét về cửa kho lạnh có đủ to và thuận lợi cho vận chuyển hay không thì người thuê kho cũng nên chú ý xem cửa kho này đã được lắp đặt với khoảng cách hợp lý hay chưa.
  • Về hợp đồng: Hợp đồng rất cần thiết khi bạn cần kinh nghiệm cho thuê kho lạnh. . Hãy chú ý tới các điều khoản đã được ghi trong bản hợp đồng.

Hiện nay, thị trường cho thuê kho lạnh TPHCM,… đã và đang diễn ra khá sôi nổi. Nhưng việc lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý, … lại là một bài toán khó. Thậm chí nếu chọn thuê sai nhà kho có thể ảnh hưởng tới ngân sách, ảnh hưởng đến hàng hóa của chính người thuê. 

Do đó, nếu như bạn cũng đang có nhu cầu cần thuê kho lạnh để trữ hàng thì đừng bỏ qua bài chia sẻ hữu ích trên của chúng tôi. Nếu cần giải đáp thêm bất kỳ thắc mắc nào về kinh nghiệm cho thuê kho lạnh, hãy liên hệ với Kho lạnh Nguyễn Hoàng nhé!

Mọi tư vấn về kinh nghiệm cho thuê kho lạnh xin liên hệ Kho lạnh Nguyễn Hoàng để được giải đáp theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 9 Võ Trần Chí, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0986734712 – 0909574075

Email: contact@kholanhnguyenhoang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *