Nhà panel container

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Nhà panel container là một dạng nhà được xây dựng từ các Container vận chuyển hàng hóa (thường là container biển) đã qua sử dụng. Các container này được chuyển đến công trường và được sắp xếp lại để tạo thành một căn nhà hoàn chỉnh.

Ưu điểm nhà panel container

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng container đã qua sử dụng giúp giảm thiểu thời gian và công sức xây dựng so với các phương pháp xây dựng truyền thống.

Về thời gian

Các phần của nhà panel được sản xuất và chế tác hoàn toàn riêng biệt. Chúng được ghép nối với nhau theo cơ chế block khớp nối kỹ thuật cao. Điều này tạo sự thẩm mỹ và vô cùng tiện lợi. Chính vì thế, việc xây dựng một căn nhà bằng container hoàn toàn có thể hoàn thành nhanh chóng. Việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian xây dựng.

Về chi phí

Việc sử dụng tận dụng tất cả các bộ phận có sẵn trong container cũng giúp giảm thiểu chi phí xây dựng. Hơn thế, khi thời gian xây dựng nhanh chóng, việc trang trải các khoản chi trả nhân công cũng giảm bớt. Việc xây nhà bằng container bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho nhiều thứ khác nhưng vẫn có một công trình chuẩn gu, tinh tế.

Dễ dàng vận chuyển

Một điều chắc chắn khiến loại nhà này trở nên hot là khả năng di động. Khác với nhà xây dựng thông thương, nhà panel container có thể được di chuyển dễ dàng từ một địa điểm này sang địa điểm khác bằng cách tháo các khớp modul đã chế tác trước đó một cách dễ dàng. Điều này vừa thú vị lạ có một sự hữu ích không hề nhẹ, nhất là trong trường hợp cần thay đổi vị trí hoặc di dời căn nhà để sửa chữa, hoặc đến nơi khác theo ý gia chủ.

Bền bỉ – Thân thiện với môi trường:

Sử dụng container đã qua sử dụng là ý tưởng cực thông minh. Nó giúp giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên và ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, các thiết kế tạo ra nhà panel container cũng có thể được cân chỉnh để có thể giúp nó tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Hơn cả thế nữa là nhà container còn sở hữu khả năng tái chế tuyệt vời.

Hạn chế của nhà container:

Đi kèm với nhiều ưu điểm kể trên, chắc chắn sẽ có một số hạn chế nhất định về loại sản phẩm nhà container này. Vậy những hạn chế của nó là gì, có đáng kể không?

Hạn chế không gian:

Đâi đầu là hạn chế và mặt không gian. Như bạn đã biết, với kích thước của container thì đây là điều không thể tránh khỏi. Việc sử dụng container gây hạn chế về không gian sống và không gian sử dụng trong nhà.

Và đó là lý do điều này có thể tạo ra một môi trường sống hạn chế và không thoải mái nếu không được thiết kế một cách thông minh và sáng tạo. Chính vì vậy hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế thi công hợp lý.

Đòi hỏi tính chuyên môn

Như đã nói về mặt hạn chế không gian. Dù việc xây dựng nhà container có thể nhanh chóng hơn so với các phương pháp truyền thống và tiết kiệm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để làm được vẫn cần sự hiểu biết và kỹ năng chuyên môn để thực hiện công việc này. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo an toàn và tính ổn định của căn nhà.

Hiện tại nhà panel container đã trở thành một xu hướng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Nó được sử dụng cho rất nhiều mục đích, bao gồm nhà ở, văn phòng,…

Hãy tìm cho mình một địa chỉ tin cậy để tránh những rủi ro và hạn chế kể trên.

Về mặt an toàn

Các sản phẩm thùng container cũ luôn đầy ắp những nguy cơ? Người dùng không biết đã có gì được vận chuyển trong container tái sử dụng làm nhà ở. Thứ đó có thể là: hàng tiêu dùng, vật liệu công nghiệp, hóa chất,… Điều này vô cùng nguy hiểm.

Khả năng cách âm, cách nhiệt:

Nếu nói về khả năng cách âm cách nhiệt của container thì đây là một hạn chế rất lớn. Đó là lý do chúng tôi khuyên quá trình tạo nên nhà container cần chú trọng về mặt cách âm và cách nhiệt.

Công nghệ đề xuất

Với thiết kế hạn chế về chiều rộng (khá hẹp), container sử dụng làm nhà không thể dùng kỹ thuật cách âm và cách nhiệt thông thường. Và giải pháp có thể nói là duy nhất là bơm một lớp cách nhiệt mỏng đặc biệt có trạng thái như bọt phun polyurethane. Tuy nhiên, điều đáng lưu tâm là loại bọt này lại gây động xấu đến môi trường. Nó tang nguy cơ gây biến đổi khí hậu hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác.

Giải pháp 

Đứng trước nguy cơ đó, việc tạo một lớp cách nhiệt thực sự tốt và bảo vệ môi trường thì các kỹ sư khuyến cáo nên dùng vật liệu cách nhiệt ốp từ phía bên. Điều này vừa giúp chống nóng hiệu quả mà lại đảm bảo được việc không ảnh hưởng đến môi trường.

Kho lạnh Nguyễn Hoàng – Đơn vị cung cấp thi công nhà panel container uy tín
Kho Lạnh Nguyễn Hoàng tự hào là đơn vị cung cấp và thi công về nhà panel container. Với nhiều năm trong lĩnh vực và độ uy tín đã được nhiều đơn vị đánh giá cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ.

Sản phẩm tham khảo