Cách giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp 

Giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp như thế nào chắc hẳn là điều không ít người quan tâm. Kho lạnh là một trong những mắt xích chính trong quy trình công nghiệp hiện đại. Đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm của tất cả các công ty kinh doanh các sản phẩm dễ hỏng. Chẳng hạn như thịt, cá, rau, trái cây và các sản phẩm từ sữa, cùng những sản phẩm khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây của kho lạnh Nguyễn Hoàng.

Tầm quan trọng của giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp

Đối với lĩnh vực kinh doanh kho lạnh hay các mặt hàng cần bảo quản khác nhau. Việc có một hệ thống lạnh hiệu quả là yếu tố sống còn về an toàn, vệ sinh và khả năng cạnh tranh. Hệ thống trữ lạnh có thể kể đến: Tủ cấp đông nhỏ, tủ bán hàng và kho lạnh lớn.

Điều này có nghĩa là phải có một lực lượng lao động chuyên môn sâu-rộng, phải làm việc trong điều kiện nhiệt độ cực thấp. Do đó, mỗi thành viên của nó thường xuyên phải đối mặt với nhiều loại rủi ro khác nhau, có thể ảnh hưởng và làm suy giảm sức khỏe của họ, cả về thể chất, tinh thần và xã hội.

Nắm rõ các mối nguy hiểm trong kho lạnh để có cách giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp như:

– Tiếp xúc với không khí lạnh.

– Bầu không khí thiếu oxy

– Làm việc cách ly

– Nguy cơ trượt, vấp, và ngã

– Tiếng ồn

– Thiếu ánh sáng

Nhiệt độ và thời gian tiếp xúc với cái lạnh có thể khiến công nhân bị tê cóng và hạ thân nhiệt, trong khi việc tiếp xúc kéo dài có thể dẫn đến tử vong.

Người sử dụng lao động – hoặc những người điều hành có trách nhiệm ngăn ngừa các thương tích và tử vong liên quan đến công việc.

Cách giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp do các sự cố trong phòng lạnh và tủ đông không cửa ngăn bằng cách tích cực quản lý và xem xét hệ thống quản lý an toàn của họ.

Các giải pháp an toàn và giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp 

  • Giảm khả năng tiếp xúc với cái lạnh của công nhân:

 Nếu có thể – cân nhắc sử dụng tủ đông thẳng đứng hoặc tủ đông sâu thay vì phòng lạnh không cửa ngăn.

Giảm thời gian công nhân ở trong phòng lạnh – giới hạn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, có thể trong khoảng thời gian hơn 10 phút, đảm bảo quần áo phù hợp với nhiệt độ và thời gian hoạt động. Đây cũng là một cách để giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp.

Giảm thiểu sự tiếp xúc của da với cái lạnh (ví dụ: áo giữ nhiệt/lông cừu, găng tay, mũ, v.v.) cũng là cáchgiảm thiểu những rủi ro kho lạnh trong trường hợp này.

Đảm bảo cơ chế mở cửa bên trong của phòng lạnh không cửa ngăn được hoạt động tốt và được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên.

Đảm bảo các phòng lạnh không cửa ngăn có các nút báo động khẩn cấp được trang bị và kiểm tra thường xuyên để bất kỳ ai bị mắc kẹt bên trong có thể gửi yêu cầu trợ giúp

  • Sử dụng bề mặt sàn chống trơn trượt để giảm nguy cơ trượt.

Duy trì các biện pháp vệ sinh tốt khi xếp và cất đồ để loại bỏ các mối nguy hiểm khi đi lại. Đây là một cách để giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp được áp dụng phổ biến.

  • Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho các nhiệm vụ trong không gian làm việc

Sử dụng hệ thống đội nhóm làm việc để hỗ trợ ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp và tránh những người làm việc cô lập.

Có sẵn các quy trình ứng phó khẩn cấp với đào tạo phù hợp và diễn tập kiểm tra thường xuyên

Luôn luôn kiểm tra sự hoạt động và vận hành của kho lạnh để giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp.

  • Có hệ thống thông tin liên lạc đáng tin cậy và phải kiểm tra thường xuyên

Cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) thích hợp, phù hợp với điều kiện làm việc (ví dụ: giày dép và quần áo) và đảm bảo người lao động mặc chúng.

Điện thoại di động có thể không hoạt động trong phòng lạnh. Vì vậy, không dựa vào chúng như một thiết bị liên lạc trừ khi chúng đã được thử nghiệm và kiểm tra vị trí thường xuyên. Pin bị đóng băng cũng có thể vô hiệu hóa thiết bị. Vì thế muốn giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp cần quan tâm đến việc đảm bảo phương tiện liên lạc.

  • Nhân lực có trình độ và hiểu biết

Điều quan trọng là các doanh nghiệp cần  đào tạo công nhân và người giám sát để họ hiểu được những mối nguy hiểm và rủi ro khi làm việc trong môi trường lạnh, bao gồm cả những tác động bất lợi của việc tiếp xúc với lạnh. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ cho hệ thống lạnh và giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp không đáng có xảy ra. 

Công nhân cũng nên được đào tạo về các chính sách, quy trình và thực hành làm việc an toàn tại nơi làm việc, bao gồm cả ứng phó khẩn cấp. Các yêu cầu đào tạo cũng cần được xem xét và cập nhật khi các hạng mục mới của nhà máy được giới thiệu hoặc khi thay đổi nhân sự.

Trên đây là một vài cách phổ biến để giảm thiểu những rủi ro kho lạnh thường gặp hy vọng hữu ích cho quý vị. Hãy liên hệ với Kho lạnh Nguyễn Hoàng để được tư vấn và cung cấp thêm nhiều thông tin khác về kho lạnh cũng như nơi thuê kho lạnh chất lượng.

Địa chỉ: Số 9 Võ Trần Chí, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0986734712 – 0909574075

Email: contact@kholanhnguyenhoang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *