Kho lạnh công nghiệp là gì? Phân loại các loại kho lạnh công nghiệp phổ biến

Kho lạnh là sản phẩm được dùng để bảo quản các loại hàng hóa ở nhiệt độ thấp, hạn chế việc hư hỏng dẫn đến thiệt hại cho sản xuất kinh doanh. Có thể nói, tầm quan trọng của kho lạnh là rất lớn nên việc có những hiểu biết đúng đắn về các loại kho lạnh trong công nghiệp là cần thiết. Hãy cùng Kho lạnh Nguyễn Hoàng tìm hiểu về khái niệm cũng như phân loại các loại kho lạnh công nghiệp trong bài viết dưới đây!

Phân loại các loại kho lạnh công nghiệp
Phân loại các loại kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp là gì?

Kho lạnh công nghiệp về bản chất chính là một chiếc tủ lạnh cỡ lớn với kích thước và cấu tạo gần giống như một kho chứa đồ. Các thiết bị của hệ thống làm lạnh trong kho được lắp đặt với các cơ chế điều chỉnh nhiệt độ để thích hợp cho việc bảo quản các sản phẩm khác nhau.

Kho lạnh công nghiệp là gì?
Kho lạnh công nghiệp là gì?

Lợi ích của việc sử dụng kho lạnh công nghiệp

Sử dụng kho lạnh công nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích. Bao gồm:

 • Giúp bảo quản lạnh ở nhiệt độ thích hợp cho từng loại sản phẩm khác nhau, hạn chế tình trạng hư hỏng nhanh của sản phẩm.
 • Tối ưu hóa vấn đề chi phí trong bảo quản sản phẩm, tiết kiệm điện năng.
 • Hệ thống thiết bị tự động có thể điều chỉnh được từ xa, tiện lợi cho việc sử dụng kho lạnh.
 • Việc vệ sinh kho lạnh cũng như quá trình sắp xếp, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.
 • Giúp tiết kiệm không gian nhà xưởng.
 • Có thể sử dụng quanh năm.
Lợi ích của việc sử dụng kho lạnh công nghiệp 
Lợi ích của việc sử dụng kho lạnh công nghiệp

Đặc điểm chung của kho lạnh công nghiệp

Để phục vụ cho nhu cầu bảo quản lạnh hàng hóa, kho lạnh công nghiệp cũng được phát triển đa dạng về công dụng, thiết kế… Tuy nhiên, về cơ bản đặc điểm chung của kho lạnh công nghiệp trong cấu tạo sẽ bao gồm các yếu tố sau:

 • Phần cách nhiệt: Làm từ các vật liệu cách nhiệt, chống cháy và chống thấm tốt.
 • Cửa kho lạnh công nghiệp: Có khả năng chịu lực, cách nhiệt hiệu quả.
 • Hệ thống làm lạnh: Tạo ra hơi lạnh với nhiệt độ thích hợp để bảo quản hàng hóa, sản phẩm.
 • Tủ điều khiển kho lạnh: Với chức năng điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của hệ thống.
 • Hệ thống thông gió, hút ẩm, hút mùi: Đảm bảo hiệu quả hoạt động của kho lạnh cũng như giúp sản phẩm, hàng hóa giữ được chất lượng tốt.

Phân loại kho lạnh công nghiệp hiện nay

Sự đa dạng của các loại kho lạnh hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều loại hàng hóa, sản phẩm cũng như đông đảo đối tượng khách hàng. Theo đó, một số loại kho lạnh phổ biến có thể kể đến như:

Kho lạnh bảo quản mát

Nhiệt độ trung bình của kho lạnh bảo quản mát đạt từ 2 độ C tới 8 độ C. Thường được dùng với mục đích bảo quản dược phẩm, thiết bị y tế, vacxin… trong thời gian ngắn hạn.

Phân loại kho lạnh công nghiệp hiện nay 
Phân loại kho lạnh công nghiệp hiện nay

 

Kho lạnh trữ đông

Nhiệt độ ổn định trung bình mà kho lạnh trữ đông phải đảm bảo được là từ -16 độ C tới  -20 độ C. Với những loại hàng hóa như thủy sản, thịt, đồ đã qua sơ chế thì sau cấp đông ngắn hạn có thể bảo quản lâu ngày bằng kho lạnh trữ đông.

Kho lạnh cấp đông

Nhiệt độ trung bình của kho lạnh cấp đông nằm trong khoảng -35 độ C tới -45 độ C. Hàng hóa sẽ được làm đông nhanh chóng bằng việc hạ nhiệt độ xuống thấp trong thời gian cực ngắn. Mục tiêu là giữ lại màu sắc, chất lượng nguyên bản của sản phẩm.

Kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp có nhiệt độ được điều chỉnh một cách linh động để phù hợp với loại hàng hóa cần được bảo quản. Đây là loại kho được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp bởi kho có khả năng đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành sản xuất khác nhau.

Kho lạnh công nghiệp        

Nên mua kho lạnh hay thuê kho lạnh

Tính quan trọng của kho lạnh công nghiệp trong sản xuất kinh doanh một số loại mặt hàng cần bảo quản lạnh là rất lớn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà các chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn việc thuê hoặc mua kho lạnh.

Theo đó, với các doanh nghiệp có lượng hàng hóa cần thực hiện bảo quản lạnh ít hoặc thời vụ thì nên thuê kho lạnh. Việc thuê kho gần những điểm phân phối trực tiếp sẽ rút ngắn được thời gian vận chuyển hàng cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nên mua kho lạnh hay thuê kho lạnh 
Nên mua kho lạnh hay thuê kho lạnh

Với các doanh nghiệp thường xuyên phải xuất nhập hàng hóa qua kho, số lượng hàng hóa lớn thì nên ưu tiên việc đầu tư chi phí vào thi công, mua kho lạnh. Việc có kho lạnh riêng cũng giúp doanh nghiệp kiểm soát nhiệt độ kho và chất lượng hàng hóa hiệu quả hơn.

Địa chỉ thuê kho lạnh giá rẻ chất lượng tại Bình Tân

Tại quận Bình Tân, Kho lạnh Nguyễn Hoàng hiện đang là một đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực thi công – cho thuê kho lạnh công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm, Nguyễn Hoàng tự tin có thể đem lại cho khách hàng các yếu tố sau:

 • Chất lượng dịch vụ uy tín, cung cấp kho lạnh với đầy đủ các tiêu chuẩn hiện đại.
 • Tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp khách hàng lựa chọn được kho lạnh phù hợp.
 • Giá thành ưu đãi, cạnh tranh so với các đối thủ khác mà vẫn đảm bảo chất lượng hàng đầu.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì bảo dưỡng tận tâm.

Hi vọng rằng những thông tin mà Nguyễn Hoàng vừa chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn có những hiểu biết sơ bộ nhất về các loại kho lạnh công nghiệp. Nếu có nhu cầu thi công kho lạnh hay thuê kho lạnh chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *