TIÊU CHUẨN NHIỆT ĐỘ TRONG KHO LẠNH

Tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng giúp bảo quản thực phẩm trong kho lạnh được lâu dài, chất lượng. Nhiệt độ bảo quản mỗi loại thực phẩm là không giống nhau. Chẳng hạn như hàng đông lạnh hay kem cần nhiệt độ thấp (âm độ C). Tuy nhiên, bảo quản rau củ, trái cây chỉ cẩn nhiệt độ từ 5 độ C. Nếu để âm thì ngược lại sẽ khiến chúng bị mất nước và héo rất nhanh. Do đó, để có thể bảo quản tốt thực phẩm trong kho lạnh, bạn cần phải nắm rõ những tiêu chuẩn về nhiệt độ trong bảo quản thực phẩm kho lạnh. 

Yêu cầu về nhiệt độ bảo quản

Bạn cần nắm rõ tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản của từng loại sản phẩm để hiệu suất bảo quản được tối đa. Điều này vừa giúp thực phẩm an toàn, chất lượng, vừa giúp tiết kiệm chi phí trong bảo quản kho lạnh. Thực hiện đúng tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí về hàng tồn kho, hàng lỗi. 

Nhiệt độ bảo quản tiêu chuẩn của một số loại thực phẩm cần lưu ý: 

  • Thực phẩm đông lạnh từ -18 đến -25 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản rau củ quả từ 0 đến 5 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản cá từ -18 đến -22 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản các loại hải sản có vỏ (nghêu, sò, ốc, hến) từ 0 đến 4 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản nước trái cây thanh trùng, tiệt trùng từ 0 đến 10 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản các loại mứt đóng hộp từ 0 đến 20 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản quả sấy, rau sấy, nấm sấy từ 0 đến 5 độ C
  • Nhiệt độ bảo quản lạc từ -1 độ C

Mỗi loại thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ khác nhau

Một số lưu ý để đảm bảo nhiệt độ trong kho lạnh

– Các mặt hàng dễ hỏng như thịt và trứng nên được bảo quản lạnh ngay sau khi mua. Lưu ý làm sạch và đóng gói đầy đủ trước khi cho vào tủ lạnh.

– Kiểm tra nhiệt độ của tủ đông thương mại thường xuyên để đảm bảo rằng nó vẫn đủ lạnh để giữ thực phẩm.

– Tránh bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, vì điều này sẽ cản trở không khí lạnh lưu thông. Do đó, chất lượng bảo quản của thực phẩm cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Bài viết trên tổng hợp những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong kho lạnh, bạn cần hiểu rõ để thực phẩm luôn được bảo quản trong tình trạng tốt. Nếu bạn có nhu cầu về việc lắp đặt kho lạnh, hãy ghé vào website kho lạnh Nguyễn Hoàng hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline Kinh doanh: 0986.734.712 – Kỹ thuật: 0909.574.075 để được nhân viên tư vấn thông tin và được hỗ trợ chi tiết! 

>> Xem thêm bài viết: Kho lạnh bảo quản rau quả thương mại 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 Đánh giá trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.734.712
thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán trọn gói, chữ ký số giá rẻ, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ hosting azdata.vn, hỗ trợ website công nghiệp 4.0